Oringa

 STORY STORY 2

 

เนื้อเรื่องของโอริงกา

อีกฝากหนึ่งของกาแล็กซี่ มีสิ่งมีชีวิตชื่อโอริงกา ซึ่งมีรูปร่างคล้ายกับเป็ดบนโลก มีหน้าที่ที่ยอดเยี่ยมในการโปรยดวงดาวและสายรุ้งบนท้องฟ้า อยู่มาวันหนึ่ง ขณะที่โอริงกากำลังยุ่งกับการโปรยดวงดาวและสายรุ้ง จู่ๆเขาถึงกับต้องสะดุ้ง เพราะสีรุ้งที่ใช้มาตั้งแต่โบราณหมดลง 

โอริงกาและเพื่อนๆเกิดความกังวลใจ แต่พวกเขาได้ยินมาว่า พวกเขาสามารถเสาะหาสีของสายรุ้งได้จากดอกไม้บนโลก ดังนั้นโอริงกาและเพื่อนๆจึงเดินทางมายังโลกโดยไม่ลังเล เมื่อโอริงกาเห็นดอกไม้ครั้งแรก เขาก็เริ่มเก็บดอกไม้ แต่ก็มีพวกผึ้งชื่อบาบา และโบโบคอยจ้องมองอยู่อย่างโกรธเคือง เพราะพวกเขาเห็นดอกไม้อันล้ำค่าของพวกเขาหายไปต่อหน้าต่อตา พวกเขาจึงประกาศสงครามกับโอริงกา

ORINGA

โอริงกา

โอริงกาเป็นตัวละครหลักที่ดำเนินเรื่องตลอดทั้งเรื่อง เขามีความว่องไวและมีแนวความคิดที่เป็นเอกลักษณ์  อีกทั้งนิสัยที่ตลกและเก๋ไก๋ของเขาทำให้ดูน่าตลกขบขัน เขาแสดงให้เห็นตัวตนของเขาอีกด้านหนึ่งที่มีความใจดี ด้วยการที่คอยดูแลน้องชายคนเล็กที่ชื่อ โอดิงกาเสมอ และบางครั้งเขาก็ต้องตกตะลึงในความเฉลียวฉลาดของน้องชาย โอริงกามักจะผูกผ้าพันคอสีแดง และเส้นผมบนศีรษะเป็นเครื่องหมายคำถาม   ( ทรงผมจะเปลี่ยนไปตามอารมณ์ ) นอกจากนี้ยังมีแถบสีดำสี่แถบบนตัวและบนแขนของเขา

ODINGA

โอดิงกา

โอดิงกา เป็นน้องชายของโอริงกา และเขามีไหวพริบและน่ารักมาก เขาชอบสิ่งต่างๆที่ตลกขบขัน แต่ก็มีหลายครั้งที่เขาดูแปลกประหลาดและดุร้าย แม้ว่าเขาจะเชื่อฟังพี่ชายของเขาแต่ก็เขาก็หาเรื่องตลกมาหยอกล้อกับพี่ชาย เขามักจะผูกผ้าพันคอรูปสามเหลี่ยมสีแดง และมีขนโผล่ออกมาจากหัว  นอกจากนี้ยังมีแถบสีดำสามแถบบนตัวและบนแขนของเขา

GINGA

กิงกะ

กิงกะ เป็นตัวละครสนับสนุน เป็นลูกเรือของยานอวกาศโกมูซัน เขาเป็นวิศวกรที่ซ่อมและบำรุงรักษายานอวกาศ ทั้งๆที่เขาเป็นหุ่นยนต์ แต่เขามีอารมณ์ของความเป็นมนุษย์ เขาจัดเตรียมข้อมูลเพื่อช่วยในการแก้ปัญหาต่างๆ เขามีเครื่องหูฟังวิทยุไร้สายอยู่บนหัว และมีเครื่องตรวจจับติดตัวตลอดเวลา เขารวบรวมข้อมูลต่างๆด้วยเครื่องตรวจจับและส่งต่อให้กับโอริงกาและโอดิงกา

ORINGAE

โอริงเก

เป็นตัวละครรอง ที่เป็นเพื่อนคนแรกบนโลกที่โอริงกาพบเจอในขณะที่ได้รับบาดเจ็บและสลบหลับอยู่ โอริงเกดูแลโอริงกาด้วยตัวของเขาเองจนโอริงกาหายดี ในเวลาต่อมาโอริงเกและโอรินกาจึงได้กลายมาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกัน อย่างไรก็ตาม โอริงกาไม่เคยคิดฝันเลยว่าโอริงเกจะเป็นเด็กชายที่แสนซุกซน 

MINGA

มิงกะ

มิงกะเป็นตัวละครสนับสนุน เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักที่จะอยู่ใกล้ๆกับโอดิงกาและโอดิงกาจะคอยดูแลมิงกะ มิงกะมีบุคลิกลักษณะที่รู้เรื่องความลับมากมายแม้ว่าจะพูดไม่ได้ แต่มันก็มีบทบาทสำคัญทีเดียว

BOBO

โบโบ

โบโบเป็นตัวละครสนับสนุนที่เข้ากันได้ดีกับผึ้งที่ชื่อบาบา เขาจะทำในสิ่งที่บาบาบอกให้ทำ แต่ด้วยความประมาทเลิ่นเลอ จึงจบลงด้วยการที่ต้องฟังเสียงบ่นต่อว่าของบาบา เขาช่วยบาบาปกป้องดอกไม้ และพวกเขามักจะมีเรื่องทะเลาะกับโอริงกาและเพื่อนๆเส

BABA

บาบา

บาบาเป็นตัวละครสนับสนุน ที่ไม่เป็นมิตรกับโอริงกาและเพื่อนๆ  บาบาเป็นผึ้งที่พยายามปกป้องดอกไม้อย่างสุดความสามารถ หลังจากที่เห็นโอริงกาและเพื่อนๆได้เก็บดอกไม้ทั้งหมด ซึ่งดอกไม้เหล่านี้จะมีน้ำหวานสำหรับบาบา บาบาจะไปไหนมาไหนกับเพื่อนชื่อโบโบ และเขาวางแผนที่จะทำให้โอริงกาและเพื่อนๆต้องพบกับปัญหา

คาร์แรกเตอร์